DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 2 năm 6 tháng tù, Đường "Nhuệ" xin không giảm nhẹ hình phạt, bồi thường 100 triệu đồng

Theo toquoc.vn - 08:35 | 18/08/2020
webkhoedep.vn - Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ" sẽ bị đưa ra xét xử về tội "cố ý gây thương tích" trong vụ án đánh người ở trụ sở công an từ 6 năm trước.

F5 để cập nhật...

11h00:

HĐXX yêu cầu đại diện VKS luận tội bị cáo Đường “Nhuệ”.

Đại diện VKS cho rằng, hành vi của bị cáo là côn đồ, coi thường pháp luật, xâm phạm đến sức khoẻ của bị hại, gây mất trật tự trị an xã hội, cần xử lý nghiêm minh theo quy định.

Đai diện VKS đề nghị xử phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. 

10h45:

HĐXX hỏi Đường “Nhuệ” có đồng ý với luật sư về việc bồi thường 100 triệu đồng cho bị hại không?

Đường “Nhuệ” trả lời trước HĐXX: “Bị cáo rất đồng ý với khoản bồi thường này cho bị hại. Tuy nhiên bị cáo xin không được giảm nhẹ hình phạt”.

HĐXX tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận

10h35:

Mẹ bị hại - bà  Đinh Thị Lý cho biết, hôm xảy ra vụ việc 18/11/2014, khi bà đến phòng tiếp dân của Công an phường Trần Lãm đã có 5 người ngồi sẵn tại đây.

Sau đó, có người đe doạ 2 mẹ con bà Lý, đồng thời Nguyễn Xuân Đường ra tay đánh anh Duy, tay trái quàng qua cổ còn tay phải đấm vào cằm. 

Bà Lý khai việc Đường đánh Duy diễn ra rất nhanh.

10h00:

Khai trước tòa, nam bị hại Duy nói vào sáng 18/11/2014 có đến trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình làm việc.

Thời điểm này, có Nguyễn Xuân Đường tại đây. Khi đến trụ sở công an phường thì chỉ có mẹ con anh và Đường Nhuệ ở tầng 1. Lúc này, Đường có nhiều lời nói chửi bới, xúc phạm mẹ anh Duy.

Trong lúc đang ngồi ghế thì Đường đi tới và vòng tay qua cổ, còn 1 tay tác động vào vùng cằm và buông lời đe doạ. Sau đó, Đường cũng làm tương tự như vậy đối với bà Lý.

Tại phiên toà, anh Duy nói không đồng ý với nội dung bản cáo trạng, anh khẳng định mình đang ngồi bị Đường Nhuệ đánh chứ không phải bị đánh trong lúc di chuyển.

Bị hại Duy cũng khẳng định với HĐXX rằng không yêu cầu bồi thường đối với bị cáo Đường.

9h50:

Bị hại Mai Thế Duy trả lời câu hỏi của luật sư. Bị hại trả lời, trước sự việc ngày 18/11/2014, anh không có mâu thuẫn gì với Nguyễn Xuân Đường. Thời điểm đi viện anh không còn nhớ chi phí chữa trị hết bao nhiêu tiền.

9h30:

Nguyễn Xuân Đường đề nghị tự bào chữa.

Trong quá trình khai báo nhân thân, Nguyễn Xuân Đường cũng thừa nhận phạm pháp khi đánh mẹ con bà Lý trong trụ sở công an. Khi trình bày trong giai đoạn điều tra, bị cáo đã nhận thức được việc hành hung mẹ con bà Đinh Thị Lý tại trụ sở Công an phường Trần Lãm là trái pháp luật.

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 2 năm 6 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm nhẹ hình phạt, bồi thường 100 triệu đồng-1

Nguyễn Xuân Đường trước tòa.

“Do đó, bị cáo đề nghị khi tranh luận, 2 luật sư không cần gỡ tội mà để bị cáo tự bào chữa, tránh làm mất thời gian của HĐXX”, Đường trình bày.

Sáng nay (18/8), Tòa án Nhân dân TP.Thái Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 18/11/2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 2 năm 6 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm nhẹ hình phạt, bồi thường 100 triệu đồng-2

Đường Nhuệ và các bị cáo được đưa vào trực tiếp bên trong dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh.

CLIP: Đường "Nhuệ" được đưa vào tòa

Bị cáo là Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", sinh năm 1971 trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, hiện đang bị tạm giam). Bị hại là anh Mai Thế Duy (32 tuổi, ngụ P.Trần Lãm, TP.Thái Bình).

Theo ghi nhận, rất đông người dân thuộc các thành phần theo dõi. Lực lượng an ninh bố trí dày đặc, tất cả đều được kiểm soát, đo thân nhiệt và ghi danh trước khi vào tòa.

8h00:

Bà Đinh Thị Lý cùng con dâu đến Tòa, bà cho hay, hôm nay bà có tinh thần thoải mái bởi vì cơ quan pháp luật đang rất nghiêm minh, bà an tâm rằng pháp luật công minh.

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 2 năm 6 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm nhẹ hình phạt, bồi thường 100 triệu đồng-3

Bà Đinh Thị Lý

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 2 năm 6 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm nhẹ hình phạt, bồi thường 100 triệu đồng-4

cùng con dâu đến tòa.

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 2 năm 6 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm nhẹ hình phạt, bồi thường 100 triệu đồng-5
Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 2 năm 6 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm nhẹ hình phạt, bồi thường 100 triệu đồng-6

Rất đông người dân và đại diện các cơ quan báo chí có mặt phía ngoài nơi xét xử.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước, sáng 18/11/2014, Nguyễn Xuân Đường tới trụ sở Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình gặp bà Đinh Thị Lý để hỏi về việc bà Lý nói "đàn em" Đường lấy cắp chiếc xe máy của anh Mai Thế Duy, con trai bà Lý.

Quá trình tranh cãi tại phòng tiếp công dân, Đường dùng tay phải quàng vào cổ bà Lý, anh Mai Thế Duy thấy vậy đã đứng dậy can ngăn, dùng tay đẩy Đường ra. Lúc này, Đường xoay người dùng tay đánh trúng mặt anh Duy. Được chị Giang có mặt can ngăn, Đường sau đó về nhà.

Bà Đinh Thị Lý cùng con dâu đến tòa, tin tưởng công lý sẽ được thực thi

Cáo trạng thể hiện, sau khi biết được việc đánh nhau, Công an phường Trần Lãm đã làm việc với bà Lý, chị Giang và báo cáo với lãnh đạo Công an thành phố Thái Bình.

Kết quả xác định, bà Lý không bị thương tích gì, còn anh Duy bị gãy lồi xương hàm bên dưới phải, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra 15%.

Được biết trong buổi sáng cùng ngày hôm đó, bà Lý đang cùng chị Nguyễn Thị Thanh Giang (SN 1980, tại Nghệ Anh, tạm trú ở Hà Nội) đợi Công an phường Trần Lãm giải quyết việc bà Lý có nhận một khoản tiền xin việc cho cháu của chị Giang nhưng không xin được, vẫn chưa hoàn trả lại tiền.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/xet-xu-vu-danh-nguoi-tai-tru-so-cong-an-o-thai-binh-vks-de-nghi-cao-nhat-2-nam-6-thang-tu-duong-nhue-xin-khong-giam-nhe-hinh-phat-boi-thuong-100-trieu-dong-22202018884130366.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Loại thịt gây ung thư nhóm 1 mà WHO cảnh báo: Nghe lời khuyên của chuyên gia để tiêu thụ cho đúng

  Bệnh mãn tính - Thứ sáu, 07/10/2022 08:22
  Loại thịt mà chúng ta đang nhắc đến chính là thịt chế biến sẵn. Bao gồm thịt đã được ướp muối, xử lý, lên men, hun khói hoặc các quá trình khác để tăng hương vị hoặc cải thiện khả năng bảo quản.

  Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc giả, trái phép 'khủng' ở ngoại thành Hà Nội

  Tin y dược - Thứ năm, 06/10/2022 19:13
  Ngày 6/10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội thông tin về việc đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh có dấu hiệu trái phép, giả mạo số lượng lớn.

  HCDC cảnh báo nguy cơ phát hiện thêm ca đậu mùa khỉ ở TP.HCM

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 06/10/2022 19:08
  Với mức độ giao lưu như hiện nay, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhìn nhận hoàn toàn có thể xuất hiện thêm ca nhiễm đậu mùa khỉ trên địa bàn thành phố.

  Từ vụ cô gái tử vong khi nhổ răng khôn: Những biến chứng khôn lường trên bàn mổ

  Nha khoa - Thứ năm, 06/10/2022 19:07
  Sự cố y khoa dẫn đến cái chết của bệnh nhân nữ 24 tuổi ở Singapore sau khi được gây mê để nhổ 4 chiếc răng khôn một lần nữa cho thấy biến chứng khôn lường luôn rình rập trên bàn mổ.

  Nhiều trẻ bị tiêu chảy cấp, nôn nhiều, cha mẹ cần tránh điều này

  Phòng bệnh - Thứ năm, 06/10/2022 19:05
  Trước tình hình nhiều trẻ tiêu chảy cấp phải nhập viện, bác sĩ nhi khoa chỉ ra những sai lầm cha mẹ thường mắc khiến bệnh trẻ thêm nặng.

  Xuất hiện loại virus giống HIV, nguy cơ lây sang người

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 06/10/2022 14:37
  Các chuyên gia cảnh báo loại virus này đang tìm cách xâm nhập vào quần thể người, dự báo về đại dịch có thể nổ ra.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Hoa đu đủ đực ngâm cùng thứ này sẽ thành "thuốc quý như vàng"

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 06/10/2022 14:24
  Theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị y học cổ truyền), hoa đu đủ đực vị đắng, tính bình, có công dụng trị ho khan, ho có đờm, ho gà, ho nhiều về đêm.

  3 đặc điểm ở bàn chân cảnh báo mạch máu bị tắc nghẽn, phát hiện sớm sẽ cứu được bạn

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 05/10/2022 15:45
  Mạch máu là đường ống lưu thông máu trong cơ thể chúng ta. Trên thực tế, vai trò của mạch máu là phân phối các chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể.

  Mặc mốt màu da khi dẫn con đi dạo, Hà Hồ khiến người nhìn giật mình tưởng “quên” quần

  Thời trang Sao - Thứ tư, 05/10/2022 14:35
  Hồ Ngọc Hà là người đẹp hiếm hoi chinh phục màu nude thành công.

  Vết mụn nước ở ca mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam có nguy hiểm? Chuyên gia người Việt tại Đức lý giải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ tư, 05/10/2022 14:18
  Ngày 4/10, ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam được công bố âm tính lần 1. Tuy nhiên, cơ thể người bệnh lại xuất hiện vết mụn nước ở tay và chân khiến nhiều người lo lắng.

  Vợ giấu chồng đi "đánh mỡ bụng", một tháng sau vào viện với vài chục ổ áp xe to như quả táo

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 05/10/2022 09:35
  Sau khi giấu chồng đi làm thẩm mỹ vùng bụng, người phụ nữ 43 tuổi đã phải nhận trái đắng khi xuất hiện mấy chục ổ áp xe ở thành bụng.

  Bệnh nhi 13 tháng tuổi tử vong vì Adenovirus dù không bệnh nền

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 04/10/2022 15:30
  Trong số hơn 3.100 ca mắc Adenovirus tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đã có 9 ca tử vong. Mới nhất là bệnh nhi 13 tháng tuổi mắc Adenovirus tử vong dù có tiền sử khoẻ mạnh.

  Đám cưới miền Tây cô dâu gồng mình đeo vàng gây choáng

  Đời sống - Thứ ba, 04/10/2022 14:32
  Mới đây, mạng xã hội TikTok lại rần rần chia sẻ một đám cưới khủng ở miền Tây với hình ảnh cô dâu, chú rể gồng mình đeo vàng nhìn mà choáng.

  Hoa hậu Đoàn Thiên Ân với phong cách thời trang đơn giản

  Thời trang Sao - Thứ ba, 04/10/2022 11:16
  Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Đoàn Thiên Ân sở hữu phong cách thời trang đơn giản, mộc mạc.

  Mẹ sau sinh tự rạch bụng bất lực vì con quấy khóc đêm

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 04/10/2022 11:02
  Có đến 33% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh, đáng nói, 50% phụ nữ trong số đó không được chẩn đoán bởi chuyên gia y tế.

  Vì sao Bộ Y tế đánh giá ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên khó lây ra cộng đồng?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 04/10/2022 10:19
  Sau khi đánh giá việc lây nhiễm, khoanh vùng xử lý những người tiếp xúc gần, đại diện Bộ Y tế cho rằng ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên khó lây lan ra cộng đồng.

  Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam là nữ, khởi phát bệnh khi đang đi du lịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 19:39
  Bộ Y tế chiều 3/10 đã thông tin về ca mắc đậu mùa khỉ đẩu tiên tại Việt Nam là nữ, 35 tuổi, thường trú tại TP HCM khởi phát bệnh khi đang du lịch tại Dubai... Trước đó, kết quả xét nghiệm giải trình tự gen khẳng định nữ bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ chủng Monkeypox virus thuộc clade IIb

  Người đàn ông 40 tuổi đau đầu dữ dội, chảy máu ồ ạt sau 3 ngày mắc sốt xuất huyết

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 15:20
  Đây là trường hợp mắc sốt xuất huyết nặng nhất từ đầu mùa dịch (năm 2022) đến nay tại Bệnh viện E.

  Bệnh đậu mùa khỉ lây truyền qua những đường nào?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 14:28
  Bệnh đậu mùa khỉ có dễ lây không? Virus gây bệnh đậu mùa khỉ lây truyền trong những trường hợp nào?

  Chồng đánh vợ ở Quảng Ninh chỉ vì không được đưa tiền ăn cưới

  Gia đình - Thứ hai, 03/10/2022 14:20
  Cảnh sát xác định mâu thuẫn xảy ra từ việc không được cho tiền đi ăn cưới, anh H. dùng tay chân, đánh chị Y. rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.

  Ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại nước ta: Liệu có thể bùng dịch?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 11:02
  Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ tại nước ta là 'không bất ngờ'.

  Cấy 16 viên bi vào của quý, thanh niên phải cầu cứu bác sĩ

  Nam giới - Chủ nhật, 02/10/2022 21:25
  Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn của quý sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm chuyện ấy.

  Áp lực khiến trẻ nhỏ ăn uống vô độ, nguy cơ dậy thì sớm

  Phòng bệnh - Chủ nhật, 02/10/2022 08:21
  Theo các chuyên gia y tế, gặp nhiều áp lực trong cuộc sống có thể khiến trẻ ăn quá nhiều gây béo phì và dậy thì sớm hơn các trẻ bình thường.

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.