DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 30 tháng tù, Đường "Nhuệ" xin không giảm án, bồi thường 100 triệu đồng

Theo toquoc.vn - 08:35 | 18/08/2020
webkhoedep.vn - Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ" sẽ bị đưa ra xét xử về tội "cố ý gây thương tích" trong vụ án đánh người ở trụ sở công an từ 6 năm trước.

F5 để cập nhật...

11h00:

HĐXX yêu cầu đại diện VKS luận tội bị cáo Đường “Nhuệ”.

Đại diện VKS cho rằng, hành vi của bị cáo là côn đồ, coi thường pháp luật, xâm phạm đến sức khoẻ của bị hại, gây mất trật tự trị an xã hội, cần xử lý nghiêm minh theo quy định.

Đai diện VKS đề nghị xử phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. 

10h45:

Luật sư bào chữa cho bị cáo bày tỏ mong muốn bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng và hỏi bà Lý có đồng ý nhận số tiền bồi thường này không?

- Bà Lý trả lời trước HĐXX: “Tôi ghi nhận tấm lòng của bị cáo và không có đề xuất nữa, xin quý toà giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo”.

Về phía Đường "Nhuệ", sau khi HĐXX hỏi có đồng ý với luật sư về việc bồi thường 100 triệu đồng cho bị hại không?

Đường “Nhuệ” trả lời trước HĐXX: “Bị cáo rất đồng ý với khoản bồi thường này cho bị hại. Tuy nhiên bị cáo xin không được giảm nhẹ hình phạt”.

HĐXX kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận.

10h30:

Mẹ bị hại - bà  Đinh Thị Lý cho biết, hôm xảy ra vụ việc 18/11/2014, khi bà đến phòng tiếp dân của Công an phường Trần Lãm đã có 5 người ngồi sẵn tại đây.

Sau đó, có người đe doạ 2 mẹ con bà Lý, đồng thời Nguyễn Xuân Đường ra tay đánh anh Duy, tay trái quàng qua cổ còn tay phải đấm vào cằm. 

Bà Lý khai việc Đường đánh Duy diễn ra rất nhanh.

10h00:

Khai trước tòa, nam bị hại Duy nói vào sáng 18/11/2014 có đến trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình làm việc.

Thời điểm này, có Nguyễn Xuân Đường tại đây. Khi đến trụ sở công an phường thì chỉ có mẹ con anh và Đường Nhuệ ở tầng 1. Lúc này, Đường có nhiều lời nói chửi bới, xúc phạm mẹ anh Duy.

Trong lúc đang ngồi ghế thì Đường đi tới và vòng tay qua cổ, còn 1 tay tác động vào vùng cằm và buông lời đe doạ. Sau đó, Đường cũng làm tương tự như vậy đối với bà Lý.

Tại phiên toà, anh Duy nói không đồng ý với nội dung bản cáo trạng, anh khẳng định mình đang ngồi bị Đường Nhuệ đánh chứ không phải bị đánh trong lúc di chuyển.

Bị hại Duy cũng khẳng định với HĐXX rằng không yêu cầu bồi thường đối với bị cáo Đường.

9h50:

Bị hại Mai Thế Duy trả lời câu hỏi của luật sư. Bị hại trả lời, trước sự việc ngày 18/11/2014, anh không có mâu thuẫn gì với Nguyễn Xuân Đường. Thời điểm đi viện anh không còn nhớ chi phí chữa trị hết bao nhiêu tiền.

9h30:

Nguyễn Xuân Đường đề nghị tự bào chữa.

Trong quá trình khai báo nhân thân, Nguyễn Xuân Đường cũng thừa nhận phạm pháp khi đánh mẹ con bà Lý trong trụ sở công an. Khi trình bày trong giai đoạn điều tra, bị cáo đã nhận thức được việc hành hung mẹ con bà Đinh Thị Lý tại trụ sở Công an phường Trần Lãm là trái pháp luật.

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 30 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm án, bồi thường 100 triệu đồng-1

Nguyễn Xuân Đường trước tòa.

“Do đó, bị cáo đề nghị khi tranh luận, 2 luật sư không cần gỡ tội mà để bị cáo tự bào chữa, tránh làm mất thời gian của HĐXX”, Đường trình bày.

Sáng nay (18/8), Tòa án Nhân dân TP.Thái Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 18/11/2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 30 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm án, bồi thường 100 triệu đồng-2

Đường Nhuệ và các bị cáo được đưa vào trực tiếp bên trong dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh.

CLIP: Đường "Nhuệ" được đưa vào tòa

Bị cáo là Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", sinh năm 1971 trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, hiện đang bị tạm giam). Bị hại là anh Mai Thế Duy (32 tuổi, ngụ P.Trần Lãm, TP.Thái Bình).

Theo ghi nhận, rất đông người dân thuộc các thành phần theo dõi. Lực lượng an ninh bố trí dày đặc, tất cả đều được kiểm soát, đo thân nhiệt và ghi danh trước khi vào tòa.

8h00:

Bà Đinh Thị Lý cùng con dâu đến Tòa, bà cho hay, hôm nay bà có tinh thần thoải mái bởi vì cơ quan pháp luật đang rất nghiêm minh, bà an tâm rằng pháp luật công minh.

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 30 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm án, bồi thường 100 triệu đồng-3

Bà Đinh Thị Lý

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 30 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm án, bồi thường 100 triệu đồng-4

cùng con dâu đến tòa.

Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 30 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm án, bồi thường 100 triệu đồng-5
Xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an ở Thái Bình: VKS đề nghị cao nhất 30 tháng tù, Đường Nhuệ xin không giảm án, bồi thường 100 triệu đồng-6

Rất đông người dân và đại diện các cơ quan báo chí có mặt phía ngoài nơi xét xử.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước, sáng 18/11/2014, Nguyễn Xuân Đường tới trụ sở Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình gặp bà Đinh Thị Lý để hỏi về việc bà Lý nói "đàn em" Đường lấy cắp chiếc xe máy của anh Mai Thế Duy, con trai bà Lý.

Quá trình tranh cãi tại phòng tiếp công dân, Đường dùng tay phải quàng vào cổ bà Lý, anh Mai Thế Duy thấy vậy đã đứng dậy can ngăn, dùng tay đẩy Đường ra. Lúc này, Đường xoay người dùng tay đánh trúng mặt anh Duy. Được chị Giang có mặt can ngăn, Đường sau đó về nhà.

Bà Đinh Thị Lý cùng con dâu đến tòa, tin tưởng công lý sẽ được thực thi

Cáo trạng thể hiện, sau khi biết được việc đánh nhau, Công an phường Trần Lãm đã làm việc với bà Lý, chị Giang và báo cáo với lãnh đạo Công an thành phố Thái Bình.

Kết quả xác định, bà Lý không bị thương tích gì, còn anh Duy bị gãy lồi xương hàm bên dưới phải, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra 15%.

Được biết trong buổi sáng cùng ngày hôm đó, bà Lý đang cùng chị Nguyễn Thị Thanh Giang (SN 1980, tại Nghệ Anh, tạm trú ở Hà Nội) đợi Công an phường Trần Lãm giải quyết việc bà Lý có nhận một khoản tiền xin việc cho cháu của chị Giang nhưng không xin được, vẫn chưa hoàn trả lại tiền.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/xet-xu-vu-danh-nguoi-tai-tru-so-cong-an-o-thai-binh-vks-de-nghi-cao-nhat-30-thang-tu-duong-nhue-xin-khong-giam-an-boi-thuong-100-trieu-dong-22202018884130366.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
  Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

  11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
  Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.

  Thử thách đáng sợ trên mạng: Nấu gà với thuốc ho

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/09/2022 12:18
  Cơ quan chức năng của Mỹ cảnh báo không nấu gà với thuốc ho Nyquil sau khi trào lưu này được lan truyền trở lại.

  Chanh pha mật ong kiểu này sẽ thành thức uống thải độc, làm sạch da, ngừa ung thư hiệu quả

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 21/09/2022 15:35
  Chanh mật ong mà kết hợp cùng gừng sẽ tạo ra một loại trà thư giãn, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

  Nữ sinh viên nhập viện vì liên tục thay bạn tình, quan hệ tình dục ngày 3-5 lần vẫn không đủ

  Phòng the - Thứ tư, 21/09/2022 11:15
  TS tâm lý Phạm Thanh Hương (Viện Sức khỏe tâm thần) chia sẻ, bà từng điều trị cho 1 nữ sinh viên bị ám ảnh tình dục đến mức liên tục tìm bạn tình, quan hệ tình dục liên tục vẫn không đủ.

  Hôn mê vì căn bệnh cả triệu người Việt đang mang

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 20/09/2022 08:04
  Không chỉ ảnh hưởng tới thần kinh, thị giác, tim mạch mà đái tháo đường gây thêm biến chứng cấp tính như nhiễm toan ceton, tăng áp lực thẩm thấu, hạ đường huyết... có thể cướp đi tính mạng người bệnh nhanh chóng.

  Nam sinh sửng sốt khi được bác sĩ thông báo mắc bệnh lậu

  Nam giới - Thứ hai, 19/09/2022 15:54
  Suốt một tuần, cậu nam sinh tên V.T.N (18 tuổi) thấy họng đau rát, uống thuốc không khỏi. Nhớ lại hai tuần trước đó có đi massage và 'quan hệ' bằng đường miệng, cậu lo lắng, đi khám chẩn đoán mắc lậu ở hầu họng.

  3 người ở Hà Nội tử vong vì sốt xuất huyết có điểm chung không thể chủ quan

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 19/09/2022 15:30
  Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho hay từ tháng 8 đến nay TP ghi nhận 3 ca tử vong vì sốt xuất huyết, có địa chỉ tại quận Long Biên, huyện Đan Phượng và Thanh Trì.

  Chọn sai váy, Lương Bích Hữu lộ thân hình 'đô con'

  Thời trang Sao - Thứ hai, 19/09/2022 15:04
  Lương Bích Hữu có lẽ nên đổi stylist gấp để lựa chọn những kiểu váy áo phù hợp với vóc dáng hơn.

  Xôn xao câu chuyện chồng ngoại tình, dẫn ‘tiểu tam’ đi du lịch cùng mẹ chồng, người trong cuộc nói gì?

  Gia đình - Thứ hai, 19/09/2022 10:48
  Không chỉ ăn chơi, người chồng này còn bỏ mặc vợ con để đi cặp bồ. Thậm chí, mối tình này còn được mẹ của chàng trai ủng hộ.

  5 tips chăm sóc da mọng mướt, ngậm nước căng bóng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 19/09/2022 08:19
  Để có làn da căng mọng, ngậm nước, bạn nên ghim ngay 5 tips dưỡng da sau.

  Thiếu nữ 17 tuổi suy hô hấp suýt tử vong mà không rõ nguyên nhân

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 17/09/2022 20:10
  Bác sĩ vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng viêm cầu thận cấp, bội nhiễm, phù toàn thân, tiểu đạm của bệnh nhân.

  Mùa rụng tóc đã đến, chuyên gia chỉ cách đối phó cấp tốc

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 16/09/2022 15:37
  Rụng tới 100 sợi tóc mỗi ngày được coi là bình thường. Tuy nhiên, nhiều người đã nhận thấy tỷ lệ rụng tóc cao đáng kể trong mùa thu. Tại sao vậy?

  Cô dâu chú rể mời cưới qua mạng, công khai số tài khoản nhận tiền mừng

  Tâm sự - Thứ sáu, 16/09/2022 10:19
  Hiện nay, do sự phát triển của công nghệ 4.0 nên ngoài gửi thiệp cưới thì các cô dâu chú rể cũng có thể thông báo việc kết hôn đến người thân, bạn bè qua trang cá nhân của mình.

  Cận cảnh biệt thự 200m2 cô dâu Bắc Giang thuê để nhà trai đến đón dâu

  Đời sống - Thứ năm, 15/09/2022 15:40
  Những ngày gần đây, câu chuyện về cô gái tên A (27 tuổi) đã lên kế hoạch "siêu lừa" tinh vi để chiếm đoạt thành công 17 tỷ đồng đã khiến dư luận xôn xao.