DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu

Theo Dân Trí - 11:09 | 14/06/2019
webkhoedep.vn - 2 tuổi, mới biết đi nên bé Thảo lúc nào cũng tung tăng chạy nhảy như con sóc nhỏ. Nhưng được một thời gian thì chân bé Thảo đột nhiên yếu dần rồi ngã quỵ, không thể đứng lên. Sau nhiều xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện Thảo bị ung thư hệ tạo huyết (bạch cầu dạng lympho).

Đó là hoàn cảnh khó khăn của bé Nguyễn Thị Thanh Thảo (sinh năm 2016), con của anh Nguyễn Văn Mỹ (sinh năm 1983) và chị Bùi Thị Kim Ngân (sinh năm 1990), ngụ tại ấp Ngãi Hội 1, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu-1
2 tuổi, Thanh Thảo đã phát bệnh ung thư máu, 2 chân yếu dần rồi liệt hẳn.

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu-2
Sau 3 toa thuốc hóa trị, đôi chân Thanh Thảo đã đỡ dần, dù chưa khỏe hẳn nhưng giờ bé đã có thể đứng dậy đi lại như xưa.

Anh Mỹ kể: “Nhà em đông anh em, lại không ruộng đất gì nên nghèo từ xưa tới giờ. Em học lớp 5 đã phải nghỉ đi làm thuê làm mướn cho người ta. Đến năm 16 tuổi thì lên TPHCM làm thuê cho lò mổ bò. Vì tuổi nhỏ nên phải năn nỉ người ta mới nhận cho em làm, bao nhiêu chuyện nặng nhọc, khó khăn nhất đều giao cho em. Từ đó, em rong ruổi khắp thành phố này làm thuê, làm công nhân”.

Cuộc đời làm thuê làm mướn không ổn định nên mãi đến năm 2009 anh Mỹ mới dành dụm được chút tiền cưới vợ. Sau đám cưới, 2 vợ chồng tiếp tục ở trọ ở TPHCM để làm việc, anh Mỹ thì đi bán hàng rong, còn chị Ngân làm công nhân may giày da.

Ngân tâm sự: “Ngày đó nghèo quá, cưới nhau xong tụi em đâu dám có con, sợ sinh ra mà không lo được cho nó ấm no thì tội. Mãi đến năm 2015, khi dành dụm được chút tiền tụi em mới quyết định có con, đến năm 2016 thì bé Thanh Thảo ra đời trong sự chờ đón của 2 vợ chồng. Vì lúc đó thì anh Mỹ cũng đã 33 tuổi, ở quê người ta đã có con lớn ngồng rồi”.

Có con nhỏ, chị Ngân phải nghỉ làm ở nhà chăm con. Anh Mỹ phải làm nhiều hơn, thời gian rong ruổi ngoài đường cùng chiếc xe hàng rong dài hơn, đi xa hơn… Thế nhưng, anh cũng vui vẻ làm để chăm sóc cho vợ con được chu đáo.

Đầu năm 2018, bé Thanh Thảo bắt đầu đi được, chạy nhảy khắp khu trọ như con sóc nhỏ. Thấy con đã đủ lớn, 2 vợ chồng bàn tính nhau tìm trường cho bé Thảo đi học để Ngân đi làm, có dư để dành dụm nhiều hơn cho tương lai con nhỏ.

Ngờ đâu, khi chưa tìm được trường thì Thảo bất ngờ đổ bệnh. Bé sốt hoài không hạ, đang đi bất chợ ngã khụy xuống, đứng lên rồi lại ngã xuống. Đêm về, bé cứ khóc than đau chân. Vợ chồng anh Mỹ đưa Thảo đi khắp các viện khám thì mới biết con mình mắc bệnh nan y: bệnh bạch cầu dạng lympho (1 loại ung thư máu).

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu-3
Chứng bệnh nan y của con gái nhỏ khiến cuộc sống gia đình anh Mỹ xáo trộn hoàn toàn.

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu-4
Bao nhiêu ước nguyện tốt đẹp dành cho con nhỏ khó thành hiện thực, giờ 2 vợ chồng phải vật lộn mưu sinh và kiếm tiền mua từng toa hóa chất cho con.

Anh Mỹ nghẹn ngào kể lại: “Từ phòng bác sĩ ra, cả cái sảnh bệnh viện quá trời người mà em mờ cả mắt, chẳng thấy ai. Vợ em bồng con ra hỏi con bệnh gì, em chỉ cố cười mà bảo: “không sao, anh lo được!”. Vợ em yếu thần kinh, em sợ nó sốc quá mà ngã ra thì càng khổ!”.

Chị Ngân thì khóc mà rằng: “Em cũng ít học, có biết bạch cầu lympho là cái gì đâu. Sau nghe người ta nói là ung thư thì mới biết con mình bệnh nặng rồi. Hèn gì chân nó cứ teo tóp dần rồi không đi được. Đến cuối năm 2018 thì nó phải ngồi xe lăn chứ có đứng dậy được đâu. Trời ơi, sao cái số em khổ vậy nè trời! Hay tại vì số em khổ, nó đầu thai làm con em nên khổ theo vậy trời!”.

Anh Mỹ ôm vợ dỗ dành rồi tâm sự: “Sau đó con em vào bệnh viện Ung bướu điều trị, vào 3 toa thuốc đặc trị thì con khỏe dần, chân mạnh lại rồi đi lại được. Bác sĩ nói bé Thảo đáp ứng thuốc tốt lắm, có khả năng hồi phục rất cao. Em nghe thì mừng lắm, nhưng nghĩ đến 4 toa thuốc kế tiếp thì lại lo, vì không hiểu sao giờ thuốc đặc trị đắt quá, mỗi lần vào thuốc tốn cả chục triệu đồng”.

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu-5
Cuộc sống chật vật, chạy ăn từng bữa đang đè nặng lên vai anh Mỹ, nói gì đến những toa thuốc tiền triệu cho bé Thanh Thảo điều trị hàng tuần?

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu-6
Nhưng dù khốn khó thế nào, làm sao nỡ bỏ mặc con mình!


Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu-7
Còn cô bé Thanh Thảo vẫn ước mơ có ngày ra viện để đến trường như chúng bạn.

Anh Mỹ lo vì sau 2 năm vợ ở nhà chăm con nhỏ, anh làm 1 mình hầu như chỉ đủ ăn, không dành dụm được gì. Gần 1 năm chữa trị cho con, gia đình anh Mỹ - chị Ngân không chỉ tiêu hết khoản tiết kiệm trước đó mà còn phải vay nợ bên ngoài.

Anh Mỹ cho biết: “Hiện em đang vay nóng bên ngoài 40 triệu đồng, mỗi ngày đóng lãi 200.000 đồng. Để tiện chữa trị cho con, em thuê phòng trọ cạnh bệnh viện để ở. Vợ thì chăm con, em ban ngày đi làm thuê, tối đến thì đẩy xe bán bánh tráng nướng ra trước cổng bệnh viện bán. Làm vậy nhưng thu nhập cũng chỉ đủ trả tiền trọ, tiền lãi hàng ngày, ăn uống thì cố nhịn hoặc xin cơm từ thiện…”.

Chị Ngân buồn bã cúi gục đầu tâm sự: “Bé sắp xong toa thuốc thứ 3, theo phác đồ thì còn 4 toa nữa rồi mới xét nghiệm lại. Nhưng giờ vợ chồng em chẳng biết xoay xở ở đâu nữa? Nhưng mà bảo vợ chồng em buông tay, không điều trị nữa thì không đành lòng…”.

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu-8
Giờ đây, gia đình anh Mỹ - chị Ngân chỉ có thể trông chờ vào tình thương của xã hội để cứu con mình.

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu-9
Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Thanh Thảo.

“Mỗi lần bác sĩ lấy tủy, bé đau và quấy dữ lắm, em phải đè chặt nó xuống để bác sĩ làm. Nó cứ trách sao cha cứ đè con hoài vậy? Con đau lắm mà sao ba cứ đè con?. Em chỉ biết nén nước mắt mà an ủi con, xin lỗi con chứ biết làm sao. Nhưng không đau thì làm sao hết bệnh hả con? Phải chi ba chịu đau cho con được, phải chi ba nhiều tiền hơn thì đau để con đau đớn đến thế này…”, người đàn ông rắn rỏi nghèn nghẹn than.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về

Mã số 3380: Chị Bùi Thị Kim Ngân (mẹ bé Thanh Thảo)

Điện thoại: 0377.906.915

Địa chỉ: ấp Ngãi Hội 1, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Hiện bé Thanh Thảo đang điều trị tại phòng 5 lầu 2 khu B, khoa Nội 3, bệnh viện Ung bướu TPHCM (gia đình đang ở trọ tại hẻm số 5 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TPHCM)

Theo Dân Trí
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/xot-xa-be-gai-3-tuoi-da-phai-chong-choi-benh-ung-thu-mau-20190522155823332.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  3 dấu hiệu xuất hiện ở vùng chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:45
  Đôi chân có thể ngầm cảnh báo sớm những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung nên hãy chú ý khi gặp phải các vấn đề sau.

  Gia đình 4 người bị ung thư máu, bác sĩ nhắc nhở nhiều người thích ăn thực phẩm này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:36
  Việc tiếp xúc với chất độc hại có trong thực phẩm hằng ngày, theo thời gian sẽ gây ung thư.

  8 dấu hiệu cơ thể "kêu cứu" vì ăn thiếu chất: Rất nhiều người ăn sai cách gặp tình trạng này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:33
  Ăn uống thiếu chất sẽ khiến bạn già hơn tuổi, đau đầu, chóng mặt, chân tay bong tróc, dễ bị cảm lạnh và nhiều dấu hiệu khác. Đây là gợi ý cách khắc phục bạn cần thực hiện ngay.

  Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:24
  Do thường xuyên duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, cô Liễu (42 tuổi, Trung Quốc) đã mắc ung thư cổ tử cung và qua đời sau đúng 3 tháng phát hiện bệnh.

  Xúc động cuốn sổ tay nuôi con đại học: Là tiền mồ hôi, nước mắt cha mẹ

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 14:27
  Đã bao giờ bạn tự hỏi, bằng ấy thời gian cắp sách tới trường, cha mẹ liệu đã tốn bao nhiêu tiền bạc để nuôi mình khôn lớn thành người hay chưa?

  Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi

  Mẹo vặt - Thứ năm, 22/04/2021 10:55
  Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Chồng ngoại tình, vợ phát hiện kiện ra toà khiến 'tiểu tam' phải bồi thường số tiền khá lớn

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 10:53
  Phương kìm nén cảm xúc và chất vấn riêng hai người, họ thừa nhận đã từng quan hệ thân mật tại nhà một người bạn.

  10 công thức diện váy hoa xinh mê tơi từ hội gái Hàn, phải lưu ngay để Hè này còn áp dụng

  Xu hướng - Thứ năm, 22/04/2021 10:51
  Để diện váy hoa thật đẹp thì bạn hãy học từ hội gái Hàn.

  Một gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư: "Thủ phạm" chính là loại đồ vật chứa chất độc gấp 10 lần kali xyanua có ngay trong bếp

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 10:31
  Ít ai ngờ, nguyên nhân gây ung thư cho cả gia đình này lại bắt nguồn từ những sản phẩm quen thuộc trong nhà.

  Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"

  Đời sống - Thứ năm, 22/04/2021 09:52
  Cứ tưởng quần áo cả gia đình sẽ thơm phức nhưng khi sử dụng viên giặt xả của Nhật lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược khiến chị Huyền Vũ "tức cái mình" vì trót lỡ mua cả thùng.

  3 thứ phụ nữ cho rằng “cũ” thì đàn ông lại yêu tới điên đảo, bằng mọi giá bạn phải giữ chúng lại bên mình

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 06:41
  Ở bên người phụ nữ trưởng thành, đàn ông thấy mình giống như có 1 bến đậu bình yên. Sau bao nhiêu giông tố, gió bão bên ngoài, trở về bên vợ, họ lại có được cảm giác an toàn.

  3 loại quả rất phổ biến trong mùa hè, nhưng có những người không nên ăn nhiều, nếu không cơ thể phải nhận hậu quả lớn

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/04/2021 06:39
  Giáo sư Trần Vương Toàn thuộc khoa y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn trái cây vào mùa hè cũng cần phải lưu ý, không được ăn bừa bãi nhất là 3 loại quả phổ biến này.

  20 tuổi thì không nói nhưng khi ngoài 30, nàng BTV làm đẹp không thể sống thiếu 4 sản phẩm skincare này

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 09:00
  Muốn giữ cho da đẹp ở hiện tại và không "có cửa" lão hóa thì chị em rất nên thêm 4 sản phẩm sau vào quy trình.

  "Bác sĩ Hoa Súng" của "Gặp nhau cuối tuần" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

  Đời sống - Thứ tư, 21/04/2021 06:17
  Sự ra đi của Hoàng Nhuận Cầm đã khiến nhiều người bất ngờ vì quá nhanh.

  Ăn gì giảm cân, đẹp da? Thử học hỏi kiểu nhịn ăn gián đoạn với 3 thực phẩm chính giúp vlogger Hàn giảm ngay 4,7kg trong một tuần

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 06:14
  Nếu bạn đang băn khoăn việc ăn gì giảm cân, đẹp da thì hãy lưu ý việc lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn kiêng của mình. Vlogger Hàn nổi tiếng này đã giảm ngay gần 5kg chỉ trong một tuần nhờ ăn khoai lang, trứng luộc...

  Mạnh dạn cắt tóc đón hè đi vì có quá nhiều tấm gương lột xác nhờ tóc ngắn đây này!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 05:55
  Đừng sợ cắt tóc ngắn nữa vì có rất nhiều kiểu giúp bạn thăng hạng nhan sắc.

  Từ vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư tử vong: Rất nhiều cảnh báo nhưng tai nạn đau lòng vẫn liên tiếp xảy ra, đâu là nguyên nhân?

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 21/04/2021 05:53
  Dù đã có rất nhiều lời cảnh báo được đưa ra về các tai nạn liên quan đến an toàn chung cư nhưng nhiều phụ huynh vẫn không quan tâm, khiến cho những đứa trẻ trở thành nạn nhân một cách oan uổng.

  Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"

  Gia đình - Thứ ba, 20/04/2021 15:35
  Cô vợ cũng chia sẻ rằng bản thân biết hết tất cả mọi chuyện nhưng chưa thèm nhắn tin hay đụng đến cô gái "xen ngang" kia.

  Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

  Đời sống - Thứ ba, 20/04/2021 09:26
  Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.

  Vợ đưa con gái đi mẫu giáo, chồng khóc nức nở sợ "khổ thân con", biểu cảm của bé khiến dân phát cuồng

  Đời sống - Thứ ba, 20/04/2021 06:53
  Mạng xã hội lan truyền hình ảnh ông bố ngồi bệt xuống đất ngước nhìn đứa con gái bé bỏng đang ngồi trên ghế vừa được đi học mẫu giáo ngày đầu tiên về. Chuyện không có gì đáng chú ý khi người ta nhìn thấy ông bố này khóc nức nở vì lý do "thương con".

  Tiên Nguyễn từ style đến makeup đều đậm chất Tây, khi để mặt mộc lộ nhược điểm nhưng vẫn được khen xinh hết lời

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 20/04/2021 06:47
  Đã quá quen với nhan sắc luôn make up đậm nét, Tiên Nguyễn để mặt mộc khiến công chúng phải dụi mắt mấy lần mới nhận ra được.

  Những "đại kỵ" khi ăn canh rau mồng tơi mùa hè nếu người Việt không bỏ ngay thì sẽ chắc chắn rước bệnh

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 20/04/2021 06:40
  Đừng bao giờ phạm phải những sai lầm khi ăn canh rau mồng tơi vì có thể khiến tình trạng sức khỏe của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

  Từ vụ bé gái 5 tuổi bị người quen xâm hại: Tiến sĩ giáo dục chỉ ra điểm yếu chết người của nhiều phụ huynh, vô tình đẩy con vào nguy hiểm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 20/04/2021 06:34
  "Nhiều cha mẹ thường dạy con phải thể hiện tình cảm với người thân. Nếu thể hiện tình cảm không có khoảng cách, nguy hiểm rình rập con là đương nhiên", nữ Tiến sĩ cho hay.

  Hà Nội: Bé gái 4 tuổi rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư xuống đất tử vong thương tâm

  Đời sống - Thứ hai, 19/04/2021 22:51
  Khoảng 20h30 tối 19/4, bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư Xuân Mai Complex, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, tử vong thương tâm.