DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: "Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được"

Theo Nhịp sống Việt - 10:12 | 08/07/2021
webkhoedep.vn - Bao năm qua vẫn luôn lặng lẽ, âm thầm bên cạnh động viên tinh thần, là chỗ dựa tiếp thêm sức mạnh cho con gái bị liệt hai chân. Thế nhưng, khi đứng ngoài cổng nhìn con được mọi người đẩy xe lăn vào phòng thi bà Chiến không thôi xúc động.

Sáng 8/7, hàng nghìn sĩ tử cùng người nhà đã ùn ùn đổ về các địa điểm thi bắt đầu làm bài thi tổ hợp trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) sáng cùng ngày trời đổ mưa khiến nhiều phụ huynh ướt sũng khi vượt quãng đường dài đưa con đi thi từ sáng sớm. 

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-1

Sáng 8/7, nhiều phụ huynh và thí sinh ướt sũng khi đi đến điểm thi do trời mưa nặng hạt.

Trong làn người đông nghịt ấy hình ảnh nữ thí sinh tật nguyền được mẹ đưa đến địa điểm thi khiến nhiều người không khỏi xúc động. Hai ngày qua, tại điểm thi này người mẹ đã luôn sát cánh bên cạnh, đưa con gái bị liệt hai chân đến đây. 

Đưa con vào cổng trường, bà Nguyễn Thị Chiến (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) đứng lại dõi theo con 1 lúc rồi lại chuẩn bị bắt xe về nhà. Con gái bà là em Trịnh Kiều Trinh bị liệt hai chân từ nhỏ. Hai ngày qua bà bắt grab đưa con đến điểm thi. 

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-2

Trong làn người đông nghịt ấy hình ảnh nữ thí sinh tật nguyền được mẹ đưa đến địa điểm thi khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Dù đã quá đỗi quen thuộc với hình ảnh cô con gái bé bỏng không thể đi lại nhưng khi đứng ngoài cổng nhìn con được mọi người đẩy xe lăn vào phòng thi bà Chiến không thôi xúc động. Bao năm qua, người mẹ ấy vẫn luôn lặng lẽ, âm thầm bên cạnh động viên tinh thần, là chỗ dựa tiếp thêm sức mạnh cho con gái. 

Từ khi sinh ra con thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa khi đôi chân không thể tự đứng dậy. Vợ chồng tôi đưa con đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ các bác sĩ kết luận con bại não thể co cứng. Mọi sinh hoạt của con đều cần có sự giúp đỡ của bố mẹ”, bà Chiến cho biết.

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-3

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-4

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-5

Hai ngày qua, bà Chiến bắt xe đưa con tới điểm thi. Tại đây, lực lượng chức năng và các tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ đưa con gái bà Chiến vào phòng thi.

Từ nhỏ, mỗi lần nghe những câu nói vu vơ của con “tại sao chân con không đi được hả mẹ?...” bà Chiến chỉ biết âm thầm nuốt nghẹn nước mắt. Niềm vui, niềm động viên lớn nhất đối với bà Chiến chính là việc đôi chân của con gái không thể đi lại nhưng ông trời “thương” cho em trí tuệ. 

Từ khi con lọt lòng tới giờ lúc nào tôi cũng động viên, tôi bảo con xác định đôi chân của mình như vậy con phải cố gắng. Là người mẹ tôi cũng sẽ cố gắng làm tất cả mọi điều vì con, muốn con có cuộc sống tốt đẹp. Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được.

Suốt 12 năm học con luôn là học sinh giỏi. Tôi biết để có được kết quả đó là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của con”, bà Chiến xúc động. 

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-6

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-7

Những hình ảnh xúc động tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bà Chiến kể, những lúc con đi liên hoan, chụp ảnh kỷ yếu không thể đi lại được thấy con tự ti với bạn bè, bà Chiến chỉ biết lại gần bên trò chuyện với con như hai người bạn bởi người mẹ này hiểu được con đang suy nghĩ gì.

"Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT tôi khuyên con bên cạnh việc ôn luyện nghỉ ngơi sớm để không ảnh hưởng tới sức khoẻ. Năm nay con đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Sư phạm và Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Đặc biệt sở trường học giỏi Tiếng Anh, cô ước mơ sau này sẽ trở thành nhà phiên dịch", bà Chiến chia sẻ.

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-8

18 năm con gái bị liệt hai chân là 18 năm bà Chiến vừa là mẹ, là bạn đồng hành cùng con ở mọi lúc, mọi nơi.

Tiếp lời, bà Chiến khoe ngày sinh nhật con gái tròn 18 tuổi, bà được con viết lá thư gửi tặng. Con bảo con sẽ cố gắng sau này không phụ lòng mẹ. Đọc xong lá thư bà đã khóc rất nhiều.

"Gửi mẹ của con...

18 năm trôi qua cũng là 18 năm mẹ đồng hành cùng con trong hành trình chữa bệnh. Dài quá phải không mẹ? Thế nhưng với con đó lại là 18 năm ý nghĩa nhất trong cuộc đời của con. Con biết con không bằng bạn, bằng bè và con cũng biết đã bao lần mẹ khóc và mong con được trở lại bình thường như bạn bè cùng trang lứa.

Nhưng mẹ hãy yên tâm nhé! Dù con không đi lại được nhưng con vẫn vui, vui vì có mẹ ở bên cạnh dù bất cứ điều gì xảy ra mẹ vẫn ủng hộ những điều con làm. Mẹ chính là tất cả, là điều quan trọng nhất trong 18 năm qua. 

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-9

Lá thư Kiều Trinh viết gửi mẹ trong sinh nhật 18 tuổi của mình khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Con của 18 tuổi xin lỗi mẹ vì đã làm mẹ buồn và cảm ơn mẹ đã là mẹ của con. Mẹ con ta hãy đồng hành cùng nhau thật nhiều hơn nữa mẹ nhé. Con tin tưởng rằng một ngày nào đó con sẽ đi lại được, được tự do với cuộc đời này và sẽ được đền đáp công ơn mẹ đã hi sinh cho con. 

Yêu mẹ thật nhiều", nội dung bức thư Kiều Trinh gửi tới mẹ.

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-10

"Con khổ, là mẹ đâu thể nào bỏ con được".

Nhìn người mẹ như bà Chiến hàng ngày đợi đứa con tật nguyền ngoài địa điểm thi khiến bao người chứng kiến phải xúc động. Bà chỉ mong rằng con gái sẽ luôn vững tin vì có mẹ luôn đồng hành bên cạnh.

Theo Nhịp sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://nhipsongviet.toquoc.vn/xuc-dong-hinh-anh-nguoi-me-dua-con-gai-bi-liet-hai-chan-di-thi-tot-nghiep-con-kho-nhu-vay-minh-la-me-sao-co-the-bo-con-duoc-222021879642813.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh, thành phố

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 10:29
  Trong bản tin về tình hình phòng chống dịch bệnh sáng 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh/thành phố.

  Sáng 30/7, Hà Nội ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 7 quận, huyện

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 09:13
  Sáng nay, 30/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp tại cộng đồng và 13 trường hợp đã được cách ly.

  Sáng 30/7 thêm 4.987 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 2.740 ca

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 07:00
  Theo bản tin sáng ngày 30/7 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 4.987 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng TP.HCM tiếp tục nhiều nhất với 2.740 ca.

  Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức có 240 ca test nhanh dương tính

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 21:21
  Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, Trung tâm trên có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh, trong đó có 12 nhân viên.

  Việt Nam thêm 233 ca Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 20:35
  Việt Nam vừa công bố thêm 233 ca tử vong do Covid-19, trong đó 189 trường hợp tại TP.HCM.

  8 công thức ủ tóc tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả "ăn đứt" các sản phẩm kem ủ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/07/2021 19:28
  Nếu tóc bạn gãy rụng nhiều thì đừng bỏ qua những công thức ủ tóc tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên này nhé.

  Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh, thành phố

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 10:29
  Trong bản tin về tình hình phòng chống dịch bệnh sáng 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh/thành phố.

  Sáng 29/7, Hà Nội thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 09:08
  Sở Y tế Hà Nội sáng 29/7 ghi nhận thêm 13 ca dương tính mới SARS-CoV-2, trong đó 9 ca ngoài cộng đồng và 4 ca trong khu cách ly tập trung.

  Người Hà Nội xếp hàng tiêm vắc xin, chiến dịch tiêm chủng lớn nhất bắt đầu

  Tin y dược - Thứ tư, 28/07/2021 15:37
  Hà Nội bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho toàn dân lớn nhất từ trước đến nay tại các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã với ba loại vắc xin gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

  Trước, trong và sau khi tiêm vaccine COVID-19, người dân cần làm gì để việc tiêm chủng thuận lợi và an toàn?

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 19:22
  Nhiều người hiện đang hồi hộp chờ đợi đến lượt được tiêm vaccine ngừa COVID19. Vậy để việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi và an toàn, mỗi người dân cần lưu ý gì?

  TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 19:17
  Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế vừa ban hành "Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà".

  Tối 29/7, Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca trong ngày lên 46

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 19:02
  Sở Y tế Hà Nội tối 29/7 ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, đều thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát ngoài cộng đồng. Trong ngày, thành phố có tổng 46 ca.

  Ngày 29/7 ghi nhận 7.593 ca mắc COVID-19, riêng TP. Hồ Chí Minh có 4.592 trường hợp

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 18:52
  Theo bản tin tối ngày 29/07 của Bộ Y tế, cả nước có 4.772 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong ngày lên đến 7.593 bệnh nhân.

  Tâm sự của F0 sau chuỗi ngày "kinh hoàng" vượt qua cửa tử: Thở dốc há hốc miệng để lấy không khí, cả cơ thể đau buốt không thể trở mình

  Đời sống - Thứ năm, 29/07/2021 16:05
  Trải qua nửa tháng tưởng như không thể vượt qua những đau đớn, anh Tùng - một bệnh nhân F0 tại TP.HCM đã có thể tự thở khi ngủ, không phải phụ thuộc vào máy thở.

  Muối không chỉ là gia vị, một nhúm muối nhỏ cũng giúp sáng bóng đồ đạc trong nhà

  Mẹo vặt - Thứ năm, 29/07/2021 15:22
  Muối là thứ gia vị mà nhà nào cũng có. Tuy nhiên, thay vì chỉ dùng muối như một loại gia vị thì với những mẹo nhỏ này bạn sẽ thấy muối có ích hơn rất nhiều.

  Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 14:36
  "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

  Giải đáp những thắc mắc của người dân khi sống cạnh F0, F1

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 29/07/2021 14:11
  Bỗng một ngày mình thành F0 hay F1, bỗng một ngày khu cạnh mình trở thành bệnh viện dã chiến... nhiều người dân khá hoang mang, lo lắng. Trong những tình huống này, bạn phải làm gì?

  Trưa 29/7, Hà Nội tiếp tục thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 13:48
  Sở Y tế Hà Nội trưa 29/7 ghi nhận thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó 7 người ngoài cộng đồng và 19 người trong khu cách ly tập trung.

  Phẫn nộ clip gã chồng tát vợ như kẻ thù, mặc con nhỏ khóc thét: "4h... 8h mới dậy, mày ngoan nhờ"

  Gia đình - Thứ năm, 29/07/2021 10:22
  Mặc cho đứa con nhỏ trong lòng vợ đang khóc thét, người chồng vẫn lớn tiếng, thẳng tay tát vợ tới tấp khiến nhiều người bức xúc.

  Sáng 29/7, Hà Nội thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 09:08
  Sở Y tế Hà Nội sáng 29/7 ghi nhận thêm 13 ca dương tính mới SARS-CoV-2, trong đó 9 ca ngoài cộng đồng và 4 ca trong khu cách ly tập trung.

  Sáng 29/7, thêm 2.821 ca mắc COVID-19; Việt Nam ghi nhận tổng cộng 121.433 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 07:14
  Bản tin dịch COVID-19 sáng ngày 29/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.821 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh là 1.715 ca. Đã có hơn 5,3 triệu liều vắc xin COVID-19 được tiêm chủng tại Việt Nam.

  Ngày 28/7 ghi nhận 6.555 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 4.449 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 28/07/2021 19:10
  Theo bản tin tối ngày 28/7 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 3.697 ca ghi nhận trong nước, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 6.555 ca.

  Đang phong toả Vincom Bà Triệu, truy vết khẩn cấp liên quan bảo vệ nghi nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ tư, 28/07/2021 18:56
  Chính quyền địa phương hiện đang phong tỏa tạm thời Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu do liên quan một ca nghi mắc Covid-19.

  10 khuyến cáo cho F0 và F1 không triệu chứng và không bệnh nền tại nhà

  Tin y dược - Thứ tư, 28/07/2021 15:23
  PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM khuyến cáo cho F0 và F1 không triệu chứng và không bệnh nền tại nhà.

  Hà Nội ghi nhận thêm 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 28/07/2021 14:03
  Trưa nay, 28/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 35 trường hợp thuộc 07 chùm ca bệnh. Như vậy, từ sáng đến thời điểm này, Hà Nội đã có 53 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.

  Vợ chặn đầu xe ô tô đánh ghen: Không ngừng quát tiểu tam, lấy gạch đập nát kính xe tiền tỷ của chồng và cái kết kinh hoàng

  Gia đình - Thứ tư, 28/07/2021 11:29
  "Con kia mày có xuống không? Xuống!", chị vợ lấy gạch đập vỡ cửa kính chiếc xe ô tô đắt tiền của chồng.

  Chờ người yêu đi nghĩa vụ 2 năm, cô gái sốc khi bạn trai vừa trở về đã cưới người khác

  Tâm sự - Thứ tư, 28/07/2021 11:04
  Cô gái không thể tin nổi với quyết định của chàng trai khi vừa trở về sau 2 năm đi nghĩa vụ.