DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: "Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được"

Theo Nhịp sống Việt - 10:12 | 08/07/2021
webkhoedep.vn - Bao năm qua vẫn luôn lặng lẽ, âm thầm bên cạnh động viên tinh thần, là chỗ dựa tiếp thêm sức mạnh cho con gái bị liệt hai chân. Thế nhưng, khi đứng ngoài cổng nhìn con được mọi người đẩy xe lăn vào phòng thi bà Chiến không thôi xúc động.

Sáng 8/7, hàng nghìn sĩ tử cùng người nhà đã ùn ùn đổ về các địa điểm thi bắt đầu làm bài thi tổ hợp trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) sáng cùng ngày trời đổ mưa khiến nhiều phụ huynh ướt sũng khi vượt quãng đường dài đưa con đi thi từ sáng sớm. 

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-1

Sáng 8/7, nhiều phụ huynh và thí sinh ướt sũng khi đi đến điểm thi do trời mưa nặng hạt.

Trong làn người đông nghịt ấy hình ảnh nữ thí sinh tật nguyền được mẹ đưa đến địa điểm thi khiến nhiều người không khỏi xúc động. Hai ngày qua, tại điểm thi này người mẹ đã luôn sát cánh bên cạnh, đưa con gái bị liệt hai chân đến đây. 

Đưa con vào cổng trường, bà Nguyễn Thị Chiến (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) đứng lại dõi theo con 1 lúc rồi lại chuẩn bị bắt xe về nhà. Con gái bà là em Trịnh Kiều Trinh bị liệt hai chân từ nhỏ. Hai ngày qua bà bắt grab đưa con đến điểm thi. 

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-2

Trong làn người đông nghịt ấy hình ảnh nữ thí sinh tật nguyền được mẹ đưa đến địa điểm thi khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Dù đã quá đỗi quen thuộc với hình ảnh cô con gái bé bỏng không thể đi lại nhưng khi đứng ngoài cổng nhìn con được mọi người đẩy xe lăn vào phòng thi bà Chiến không thôi xúc động. Bao năm qua, người mẹ ấy vẫn luôn lặng lẽ, âm thầm bên cạnh động viên tinh thần, là chỗ dựa tiếp thêm sức mạnh cho con gái. 

Từ khi sinh ra con thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa khi đôi chân không thể tự đứng dậy. Vợ chồng tôi đưa con đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ các bác sĩ kết luận con bại não thể co cứng. Mọi sinh hoạt của con đều cần có sự giúp đỡ của bố mẹ”, bà Chiến cho biết.

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-3

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-4

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-5

Hai ngày qua, bà Chiến bắt xe đưa con tới điểm thi. Tại đây, lực lượng chức năng và các tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ đưa con gái bà Chiến vào phòng thi.

Từ nhỏ, mỗi lần nghe những câu nói vu vơ của con “tại sao chân con không đi được hả mẹ?...” bà Chiến chỉ biết âm thầm nuốt nghẹn nước mắt. Niềm vui, niềm động viên lớn nhất đối với bà Chiến chính là việc đôi chân của con gái không thể đi lại nhưng ông trời “thương” cho em trí tuệ. 

Từ khi con lọt lòng tới giờ lúc nào tôi cũng động viên, tôi bảo con xác định đôi chân của mình như vậy con phải cố gắng. Là người mẹ tôi cũng sẽ cố gắng làm tất cả mọi điều vì con, muốn con có cuộc sống tốt đẹp. Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được.

Suốt 12 năm học con luôn là học sinh giỏi. Tôi biết để có được kết quả đó là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của con”, bà Chiến xúc động. 

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-6

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-7

Những hình ảnh xúc động tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bà Chiến kể, những lúc con đi liên hoan, chụp ảnh kỷ yếu không thể đi lại được thấy con tự ti với bạn bè, bà Chiến chỉ biết lại gần bên trò chuyện với con như hai người bạn bởi người mẹ này hiểu được con đang suy nghĩ gì.

"Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT tôi khuyên con bên cạnh việc ôn luyện nghỉ ngơi sớm để không ảnh hưởng tới sức khoẻ. Năm nay con đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Sư phạm và Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Đặc biệt sở trường học giỏi Tiếng Anh, cô ước mơ sau này sẽ trở thành nhà phiên dịch", bà Chiến chia sẻ.

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-8

18 năm con gái bị liệt hai chân là 18 năm bà Chiến vừa là mẹ, là bạn đồng hành cùng con ở mọi lúc, mọi nơi.

Tiếp lời, bà Chiến khoe ngày sinh nhật con gái tròn 18 tuổi, bà được con viết lá thư gửi tặng. Con bảo con sẽ cố gắng sau này không phụ lòng mẹ. Đọc xong lá thư bà đã khóc rất nhiều.

"Gửi mẹ của con...

18 năm trôi qua cũng là 18 năm mẹ đồng hành cùng con trong hành trình chữa bệnh. Dài quá phải không mẹ? Thế nhưng với con đó lại là 18 năm ý nghĩa nhất trong cuộc đời của con. Con biết con không bằng bạn, bằng bè và con cũng biết đã bao lần mẹ khóc và mong con được trở lại bình thường như bạn bè cùng trang lứa.

Nhưng mẹ hãy yên tâm nhé! Dù con không đi lại được nhưng con vẫn vui, vui vì có mẹ ở bên cạnh dù bất cứ điều gì xảy ra mẹ vẫn ủng hộ những điều con làm. Mẹ chính là tất cả, là điều quan trọng nhất trong 18 năm qua. 

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-9

Lá thư Kiều Trinh viết gửi mẹ trong sinh nhật 18 tuổi của mình khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Con của 18 tuổi xin lỗi mẹ vì đã làm mẹ buồn và cảm ơn mẹ đã là mẹ của con. Mẹ con ta hãy đồng hành cùng nhau thật nhiều hơn nữa mẹ nhé. Con tin tưởng rằng một ngày nào đó con sẽ đi lại được, được tự do với cuộc đời này và sẽ được đền đáp công ơn mẹ đã hi sinh cho con. 

Yêu mẹ thật nhiều", nội dung bức thư Kiều Trinh gửi tới mẹ.

Xúc động hình ảnh người mẹ đưa con gái bị liệt hai chân đi thi tốt nghiệp: Con khổ như vậy, mình là mẹ sao có thể bỏ con được-10

"Con khổ, là mẹ đâu thể nào bỏ con được".

Nhìn người mẹ như bà Chiến hàng ngày đợi đứa con tật nguyền ngoài địa điểm thi khiến bao người chứng kiến phải xúc động. Bà chỉ mong rằng con gái sẽ luôn vững tin vì có mẹ luôn đồng hành bên cạnh.

Theo Nhịp sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://nhipsongviet.toquoc.vn/xuc-dong-hinh-anh-nguoi-me-dua-con-gai-bi-liet-hai-chan-di-thi-tot-nghiep-con-kho-nhu-vay-minh-la-me-sao-co-the-bo-con-duoc-222021879642813.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ngày 19/10, cả nước có thêm 3.034 ca nhiễm mới, Phú Thọ phát hiện 3 chùm lây nhiễm trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ ba, 19/10/2021 20:47
  Theo Bộ Y tế, số ca bệnh trong ngày 19/10 đã giảm 132 ca so với ngày trước đó, tổng số ca nhiễm ghi nhận trong ngày là 3.034 trường hợp.

  Thanh Hóa: Gần 100 F0 từ ổ dịch thị xã Bỉm Sơn, 15.000 học sinh ngừng đến trường

  Tin y dược - Thứ ba, 19/10/2021 14:22
  Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, tính đến chiều 18/10 đã ghi nhận 86 ca mắc COVID-19, trong đó có 37 học sinh và giáo viên.

  3 thời điểm nguy hiểm KHÔNG được dùng điện thoại vì dễ phát nổ, có thể làm hỏng võng mạc và gây bệnh ung thư não

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 19/10/2021 08:44
  Dưới đây là 3 thời điểm nguy hiểm nhất mà bạn không nên dùng điện thoại để tránh gây nguy hiểm cho cơ thể.

  Bát đĩa, đũa rửa bằng nước rửa bát lâu ngày có gây ung thư? Chuyên gia nhắc nhở 4 lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa để an toàn sức khỏe

  Bệnh mãn tính - Thứ ba, 19/10/2021 08:03
  Nhiều người cho rằng việc lạm dụng nước rửa bát quá nhiều sẽ tạo cặn, trong nước rửa bát có hóa chất, lâu dần sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây ung thư! Đây là ý kiến của chuyên gia về vấn đề này.

  Đi mua tôm cần né ngay 5 loại "nguy hiểm" này vì có thể chứa vi khuẩn gây hại, thậm chí có cả formaldehyde gây ung thư

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 19/10/2021 07:59
  Khi ra chợ mua tôm nên tránh 5 loại tôm có dấu hiệu dưới đây, dù có giá rẻ đến mấy cũng nên từ chối.

  Hài hước tiểu tam dạy vợ cách giữ chồng nhưng phút cuối lại ôm nhục vì câu chốt: "Cô không được động đến cái gì của vợ tôi"

  Gia đình - Thứ ba, 19/10/2021 07:56
  Tiểu tam có vẻ khá đắc ý khi nghĩ mình được chồng người khác yêu thương. Thế nhưng cách xử lý của chị vợ rất cao tay.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Sáng 8/10, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng, trong một gia đình

  Tin y dược - Thứ sáu, 08/10/2021 07:27
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10 ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng là người trong cùng gia đình ở quận Hà Đông.

  Sáng 5/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19, đã có 42 ca mắc liên quan đến BV Việt Đức

  Tin y dược - Thứ ba, 05/10/2021 07:51
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 4/10 đến 6h ngày 5/10 ghi nhận 1 bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại quận Hoàn Kiếm thuộc chùm liên quan BV Việt Đức.

  Trẻ cần chuẩn bị gì trước tiêm phòng Covid-19?

  Phòng bệnh - Thứ ba, 19/10/2021 07:51
  Chuyên gia khẳng định, lưu ý trước khi tiêm phòng Covid-19 ở trẻ cũng tương tự như người lớn nên cha mẹ không cần thiết phải lo lắng.

  Phú Thọ tiếp tục phát hiện 33 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên 125 ca chỉ trong 5 ngày

  Tin y dược - Thứ ba, 19/10/2021 07:49
  Từ 6h đến 18h ngày 18/10/2021, Phú Thọ ghi nhận 33 ca dương tính COVID-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao.

  Hà Nội phát hiện 5 ca COVID-19, 3 người từ vùng dịch về

  Tin y dược - Thứ hai, 18/10/2021 19:20
  3 người bay từ TP HCM về Hà Nội vừa phát hiện mắc COVID-19. Ngoài ra có thêm 1 cán bộ y tế cũng nhận kết quả tương tự. Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo cách đây ít phút.

  Cắm củ sạc điện thoại trong ổ điện cả ngày không rút ra: Hại đủ đường, cần bỏ ngay kẻo hối hận không kịp

  Mẹo vặt - Thứ hai, 18/10/2021 19:14
  Nhiều người cắm củ sạc điện thoại trong ổ điện liên tục không rút ra mà không hề biết các mối nguy hiểm của thói quen này.

  Nam Định phát hiện một thôn có 21 người dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 18/10/2021 18:24
  Trên địa bàn tỉnh Nam Định tính đến chiều 18/10 đã ghi nhận tại thôn Đằng Động, xã Yên Hồng, huyện Ý Yên có 21 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Vụ bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương: Tìm thấy đồ chơi của bé ở lô cao su gần nhà

  Đời sống - Thứ hai, 18/10/2021 14:32
  Người thân bé trai cho biết, ngay sau khi bé mất tích, gia đình đã đi tìm khắp nơi và phát hiện đồ chơi của bé ở lô cao su gần nhà.

  Phú Thọ ghi nhận thêm 38 ca dương tính SARS-CoV-2, tổng gần 100 ca những ngày qua

  Tin y dược - Thứ hai, 18/10/2021 13:58
  Kể từ ngày 13/10 đến sáng 18/10, toàn tỉnh Phú Thọ có tổng 92 ca Covid-19 trong cộng đồng, thuộc 2 chùm lây nhiễm chưa xác định được nguồn lây.

  Hà Nội phát phiếu đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 3 tuổi: Có bắt buộc không?

  Tin y dược - Thứ hai, 18/10/2021 13:46
  “Việc tiêm chủng phải sự đồng thuận của người được tiêm, với trẻ con là sự cam kết và đồng thuận của bố mẹ. Do đó, bố mẹ có thể quyết định việc tiêm vắc xin Covid-19 cho con'.

  Đây chính là những nguyên nhân phổ biến gây dị ứng vào mùa thu, tuy nhiên rất ít người ngờ tới

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 18/10/2021 07:32
  Đây có thể là những lý do khiến bạn phải vật lộn với tình trạng dị ứng mỗi khi mùa thu tới mà không hay biết vì sao.

  Màn bắt gian cực căng: Chồng cử người lạ vào tận phòng nhân tình của vợ

  Gia đình - Chủ nhật, 17/10/2021 13:15
  Chứng kiến cảnh tượng khó xử, ai cũng rất tò mò về cái kết của cặp vợ chồng này.

  4 cách giảm mỡ bụng nhanh nhất mà vẫn lành mạnh, chuyên gia khuyến khích áp dụng hẳn hoi!

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 17/10/2021 07:45
  Ghim 4 cách giảm mỡ bụng nhanh nhất, bạn sẽ sớm có được thân hình ưng ý.

  5 điều cần biết về vaccine Covid-19 ở trẻ em

  Tin y dược - Chủ nhật, 17/10/2021 07:35
  Bộ Y tế có kế hoạch đến cuối năm nay, 95% trẻ em 12-17 tuổi được tiêm vaccine Covid-19. Các nghiên cứu chỉ ra trẻ có thể gặp tác dụng phụ tương tự người lớn.

  Cả nhà đánh ghen hộ con dâu: Người chồng bị 'tẩn' hội đồng, 'tiểu tam' ngang nhiên phản pháo

  Gia đình - Chủ nhật, 17/10/2021 07:23
  Đoạn clip với chú thích 'cả gia đình đi đánh ghen' đang nhận được sự chú ý trên mạng xã hội. Người phụ nữ bị cho 'tiểu tam' cũng cắt đứt mọi liên lạc với người đàn ông đã có gia đình.

  Ngày 16/10, Hà Nội thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, 8 trường hợp về từ TP.Hồ Chí Minh

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 18:57
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10 Thành phố ghi nhận 12 bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly.

  NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm cô gái dương tính SARS-CoV-2, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 18:13
  Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trường hợp dương tính Covid-19 mới phát hiện là nữ, nhà ở Gia Lâm và có sang nhà bạn ở số 8 Đình Ngang (Cửa Nam) chơi.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Các nước dùng loại vắc xin Covid-19 nào để tiêm cho trẻ em?

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 09:27
  Mỹ và nhiều nước châu Âu dùng vắc xin Pfizer trong khi Trung Quốc và Cuba dùng vắc xin nội địa.

  Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 19:57
  Nữ CEO cho rằng người đã tung bức ảnh đó lên thật là... "nhẫn tâm".