DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu

Theo Dân Trí - 11:38 | 03/06/2019
webkhoedep.vn - Nghe tin con dâu bị bệnh tim nặng, tài sản duy nhất của bà dành dụm cả tuổi thanh xuân là dây chuyền vài chỉ, bà bán đi rồi vượt trăm cây số từ Quảng Bình vào Đà Nẵng đóng viện phí cho con dâu.... Câu chuyện về người mẹ chồng vượt trăm cây số chăm sóc nàng dâu trong viện khiến nhiều người rất cảm động.

Người mẹ ấy là bà Nguyễn Thị Hồng Minh (sinh 1960, trú xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Con trai và con dâu bà là anh Phan Văn Tuấn (sinh 1982) và chị Zơ Rưm Thị Ai (sinh 1989, dân tộc Ve, trú thôn 56b, xã Đắc Pre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu-1
Chị Ai đang điều trị căn bệnh viêm cơ tim tại Bệnh viện Đà Nẵng 

Chúng tôi gặp bà Minh ở bên ngoài hành lang của Khoa Hồi sức tích cực – chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng). Bên trong cánh cửa kia là nơi con dâu bà đang nằm mê man, phải thở máy bởi căn bệnh viêm cơ tim đe dọa đến tính mạng.

Đứng nấp bên hông bà là đứa cháu nội Phan Tuấn Tú, (8 tuổi), là con trai người đàn bà đang nằm bất động trên băng ca cấp cứu. Ngoài cháu Tú, vợ chồng anh Tuấn - Ai còn có cháu Phan Tuấn Tài năm nay 4 tuổi.

Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu-2
Dù đã qua giai đoạn nguy hiểm nhưng chị Ai vẫn còn phải thở máy

Bà Minh cho biết, bà vừa vào Đà Nẵng được 3 ngày thay con trai chăm sóc nàng dâu. Vừa bắt đầu câu chuyện với chúng tôi, bà đã khóc. Những giọt nước mắt lăn trên gò má nhăn nheo của người mẹ, người bà hết lòng thương yêu con cháu.

Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu-3
Và thời gian điều trị còn phải lâu dài

Bà kể, anh Tuấn đi bộ đội ở Quảng Nam rồi quen và kết hôn cùng chị Ai – người địa phương. Hiện anh Tuấn đang công tác tại Đồn biên phòng xã Đắc Pring (huyện Nam Giang), còn chị Ai làm xã bộ thú y của xã Đắc Pre.

Hồi sinh cháu Tú được 8 tháng tuổi, chị Ai bị áp-xe vú nên phải gửi cháu Tú về cho ông bà nội nuôi từ đó đến nay. Nhiều lần vợ chồng anh Tuấn cũng tính đưa con vào để gia đình được đoàn tụ nhưng căn bệnh áp-xe vú của chị Ai vẫn chưa được điều trị dứt điểm, thỉnh thoảng cũng phải nằm viện điều trị nên vợ chồng anh Tuấn đành để con trai cho bông bà chăm cháu.

Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu-4
Nghe tin con dâu bị bệnh nặng, bà Minh bán sợi dây chuyền vàng, dắt cháu nội vượt hàng trăm cây số vào thăm con dâu

Bình thường, cứ đến kỳ nghĩ hè, Tú lại được vào Quảng Nam với bố mẹ và em. Thỉnh thoảng mẹ cháu cũng ra Quảng Bình để thăm con.

Đợt này, nghe tin con dâu bị bệnh nặng, dù ông nội Tú cũng đang đau ốm nhưng bà Minh đành phải nhờ các con ở nhà chăm sóc bố, vội vàng bắt xe vào Đà Nẵng thay con trai chăm nàng dâu. Cháu Tú dù chưa được nghỉ hè nhưng vẫn một mực đòi đi cùng bà để vào thăm mẹ nên bà phải xin cho cháu nghỉ hè trước mấy bữa.

Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu-5
Bà Minh không kiềm chế  được cảm xúc khi nghĩ đến hoàn cảnh của gia đình con trai mình

Ở quê, vợ chồng bà Minh bao năm nay làm nghề nông, suốt ngày chỉ biết “bán mặt cho đất, bán lưng cho giời” nên cũng không có khá giả gì. Biết con trai đang khó khăn, không có tiền để đóng viện phí cho vợ, bà Minh đành phải bán sợi dây chuyền vàng mà bấy lâu nay bà dành dụm được để đi Đà Nẵng.

Với số tiền 17 triệu đồng sau khi bán sợi dây chuyền vàng, bà đưa cho anh Tuấn 15 triệu đồng đóng viện phí cho chị Ai, bà giữ lại 2 triệu đồng để lại bà cháu mua cơm và tiêu dùng những ngày ở bệnh viện.

Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu-6
Hàng ngày, hai bà cháu ngồi ngoài hàng lang của bệnh viện để nghe ngóng tin tức của mẹ cháu 

Cháu Tú vào Đà Nẵng dù rất muốn được gặp mẹ nhưng nơi mẹ nằm điều trị là khoa bệnh nặng, người nhà không được vào chăm sóc, chỉ khi nào có việc cần, các cô điều dưỡng mới gọi người nhà trên loa. Thêm vào đó, do cháu Tú đang còn nhỏ, sợ bị lây bệnh cho cháu nên bác bảo vệ không cho cháu vào thăm mẹ.

Vì thế, mỗi lần các cô điều dưỡng gọi người nhà, cháu Tú cứ đòi bà đi cùng để vào được nhìn mặt mẹ. Ngồi bên ngoài hành lang, mỗi lần thấy cánh cửa của khoa mở ra, chiếc xe đẩy bệnh nhân từ bên trong ra, Tú cứ nhấp nhổm ngó xem có phải là mẹ mình không...Mỗi lần như thế, Tú lại càng buồn hơn vì vẫn chưa được gặp mẹ.

Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu-7
Cháu Tú dù rất muốn được gặp mẹ nhưng cũng không thể vào được vì nơi mẹ cháu nằm là khoa bệnh nặng

“Con nhớ mẹ lắm, con muốn được gặp mẹ!”. Năm nào cũng thế, cứ gần đến kỳ nghỉ hè là Tú đếm từng ngày để được vào với bố mẹ. Thế nhưng, kỳ nghỉ hè năm nay mặc dù ở rất gần mẹ nhưng Tú lại không được gặp.

Anh Tuấn chồng chị Ai kể, vợ anh bị bệnh tim cũng bất ngờ vì từ trước tới giờ chị Ai không biểu hiện gì liên quan đến căn bệnh này cả.

“Cô ấy bị đau đầu và khó thở 2 ngày nhưng cứ chủ quan nghĩ là chắc do sốt. Đến khi ăn cháo vào là nôn ra mới đưa xuống bệnh viện ở Đại Lộc nhưng bệnh diễn biến nặng nên họ chuyển xuống Bệnh viện Đà Nẵng luôn”, anh Tuấn nhớ lại.

Theo anh Tuấn, vợ anh làm cán bộ không chuyên trách ở xã, lương mỗi tháng 1,1 triệu đồng. Anh là bộ đội biên phòng nên lương cũng không cao. Vì thế, khi chị Ai bị bệnh nặng, cần số tiền lớn để đóng viện phí, anh không biết xuay sở đâu ra. Với sự giúp đỡ của anh em, bà con, hiện tại, anh mới đóng được một nửa viện phí, số còn lại anh chưa biết sẽ tính đâu.

Nói về mẹ mình, anh Tuấn cho hay, bà không chỉ thương con trai mà cũng rất thương con dâu. Mỗi lần chị Ai đau ốm, hay sinh nở bà đều lặn lội từ Quảng Bình vào Quảng Nam để chăm con dâu.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng (Khoa hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, bệnh nhân Ai bị viêm cơ tim nặng, vào viện trong tình trạng ngưng tim. Mặc dù người nhà lúc đó chưa có tiền đóng viện phí nhưng sau khi xin ý kiến của lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành chạy tim phổi nhân tạo (ECMO) tại giường cho bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân Ai đã ngưng chạy EMO nhưng chưa cai được thở máy. Và dù đã qua giai đoạn nguy hiểm nhưng chị Ai còn phải điều trị lâu dài.

Theo Khoa hồi sức tích cực – chống độc, tới thời điểm hiện tại, bệnh nhân Ai phải đóng viện phí là 109 triệu đồng nhưng gia đình mới đóng được 56 triệu đồng.

“Giờ tôi chỉ mong vợ mình sớm vượt qua được giai đoạn nguy hiểm, hết bệnh, khỏe mạnh để hai cháu có thể ở bên mẹ trong những ngày hè còn lại”, anh Tuấn chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Mã số 3365: Phan Văn Tuấn (Đồn biên phòng xã Đắc Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam)

Số tài khoản: 119707676 – Ngân hàng VPBank chi nhánh Tam Kỳ (Quảng Nam). Chủ tài khoản: Phan Văn Tuấn

Số ĐT: 0968.799.431

Theo Dân Trí
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/xuc-dong-nguoi-me-chong-vuot-tram-cay-so-dong-vien-phi-cham-nang-dau-20190529155043288.htm
 • Nằm thực vật suốt 3 năm, chàng trai trẻ bỗng 'sống lại' kêu cứu!

  Sắp đến ngày thành thân, khi đó người yêu của Đề đang mang bầu thì Đề bất ngờ bị tai nạn giao thông suýt chết. Vụ tai nạn đã khiến em sống thực vật suốt 3 năm và một điều kì lạ xảy ra khi Đề gặp đứa con trai trước hôn nhân, Đề đã bắt đầu "sống lại", em viết: “Xin hãy giúp em được chữa bệnh...”.

 • Nghẹn lòng người mẹ trẻ ôm 2 con song sinh bại não trong ngôi nhà trọ

  Di chứng do sinh non, khiến 2 anh em song sinh Gia Huy, Gia Hiếu cùng mắc chứng bệnh bại não. Suốt 8 năm trời, chị Khuyên ôm các con đi khắp các bệnh viện, giờ đây gia đình đã lâm vào cảnh khánh kiệt, tình cảm vợ chồng rạn nứt, ... Giữa năm 2018, một mình chị ôm con lên thành phố Hải Dương làm thuê, mong kiếm được chút tiền chữa bệnh cho các con.

 • Xót xa người cựu binh Thành cổ Quảng Trị kiệt sức vì nuôi con ung thư, hai cháu mồ côi

  Vợ mất, đến lượt con gái gặp nạn qua đời để lại hai cháu nhỏ cho ông nuôi, đứa con trai thì đang bị ung thư giai đoạn cuối hành hạ. Biến cố liên tục ập xuống, gánh nặng nuôi con bệnh tật, hai cháu mồ côi khiến người cựu binh Thành cổ Quảng Trị ở cái tuổi 73 như không còn sức lực để chống chọi cuộc đời đầy sóng gió.

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  "Chính thất" chặn xe, náo loạn cả góc phố để bóc phốt chồng ngoại tình, hành động của người chồng khiến ai cũng chạnh lòng

  Gia đình - Thứ sáu, 23/04/2021 14:13
  Khi một người đàn ông ngoại tình muốn đến với "tình yêu đích thực" của anh ta, có lẽ người phụ nữ càng tìm cách níu kéo bao nhiêu thì anh ta lại càng cảm thấy muốn được "bước đi chẳng bao giờ quay lại" bấy nhiêu.

  Bé trai 8 tuổi bị ngộ độc nặng khiến máu chuyển từ màu đỏ sang màu nâu, được chuyển 3 viện để cấp cứu

  Tin y dược - Thứ sáu, 23/04/2021 07:01
  Theo chia sẻ của PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh), mới đây bệnh viện đã cứu sống cho một bé trai 8 tuổi ở Long Mỹ (Cần Thơ) bị ngộ độc MetHemoglobin nặng.

  Con gái 1 tuổi đã mắc ung thư, BS cảnh báo thường xuyên sử dụng chén bát bằng chất liệu này sớm muộn ung thư cũng tới

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/04/2021 06:57
  Bố mẹ Tiểu Quỳnh không ngờ thứ đồ vật gây ung thư cho con gái mình chính là những chiếc bát giả sứ quen thuộc.

  Kiểu tóc ngắn đang gây sốt tại các salon Hàn Quốc: Sành điệu và hack mặt nhỏ gọn thế này thì hot là đúng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 23/04/2021 06:41
  Kiểu tóc này có thể đưa nhan sắc của chị em chạm đến một đỉnh cao khác.

  Chuyện tình hot boy tiếp viên hàng không: Sự thách thức của chuỗi ngày yêu xa và 5 từ cực "đắt giá" bạn gái gửi khiến anh thức tỉnh

  Tâm sự - Thứ sáu, 23/04/2021 06:37
  Yêu một chàng tiếp viên hàng không là khi 12 giờ đêm, dù anh ấy thấm mệt sau chặng bay dài nhưng vẫn cố gắng chạy qua nhà bạn gái để "ôm một cái thôi cũng được".

  3 dấu hiệu xuất hiện ở vùng chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:45
  Đôi chân có thể ngầm cảnh báo sớm những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung nên hãy chú ý khi gặp phải các vấn đề sau.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Gia đình 4 người bị ung thư máu, bác sĩ nhắc nhở nhiều người thích ăn thực phẩm này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:36
  Việc tiếp xúc với chất độc hại có trong thực phẩm hằng ngày, theo thời gian sẽ gây ung thư.

  8 dấu hiệu cơ thể "kêu cứu" vì ăn thiếu chất: Rất nhiều người ăn sai cách gặp tình trạng này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:33
  Ăn uống thiếu chất sẽ khiến bạn già hơn tuổi, đau đầu, chóng mặt, chân tay bong tróc, dễ bị cảm lạnh và nhiều dấu hiệu khác. Đây là gợi ý cách khắc phục bạn cần thực hiện ngay.

  Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:24
  Do thường xuyên duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, cô Liễu (42 tuổi, Trung Quốc) đã mắc ung thư cổ tử cung và qua đời sau đúng 3 tháng phát hiện bệnh.

  Xúc động cuốn sổ tay nuôi con đại học: Là tiền mồ hôi, nước mắt cha mẹ

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 14:27
  Đã bao giờ bạn tự hỏi, bằng ấy thời gian cắp sách tới trường, cha mẹ liệu đã tốn bao nhiêu tiền bạc để nuôi mình khôn lớn thành người hay chưa?

  Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi

  Mẹo vặt - Thứ năm, 22/04/2021 10:55
  Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe.

  Chồng ngoại tình, vợ phát hiện kiện ra toà khiến 'tiểu tam' phải bồi thường số tiền khá lớn

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 10:53
  Phương kìm nén cảm xúc và chất vấn riêng hai người, họ thừa nhận đã từng quan hệ thân mật tại nhà một người bạn.

  10 công thức diện váy hoa xinh mê tơi từ hội gái Hàn, phải lưu ngay để Hè này còn áp dụng

  Xu hướng - Thứ năm, 22/04/2021 10:51
  Để diện váy hoa thật đẹp thì bạn hãy học từ hội gái Hàn.

  Một gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư: "Thủ phạm" chính là loại đồ vật chứa chất độc gấp 10 lần kali xyanua có ngay trong bếp

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 10:31
  Ít ai ngờ, nguyên nhân gây ung thư cho cả gia đình này lại bắt nguồn từ những sản phẩm quen thuộc trong nhà.

  Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"

  Đời sống - Thứ năm, 22/04/2021 09:52
  Cứ tưởng quần áo cả gia đình sẽ thơm phức nhưng khi sử dụng viên giặt xả của Nhật lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược khiến chị Huyền Vũ "tức cái mình" vì trót lỡ mua cả thùng.

  3 thứ phụ nữ cho rằng “cũ” thì đàn ông lại yêu tới điên đảo, bằng mọi giá bạn phải giữ chúng lại bên mình

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 06:41
  Ở bên người phụ nữ trưởng thành, đàn ông thấy mình giống như có 1 bến đậu bình yên. Sau bao nhiêu giông tố, gió bão bên ngoài, trở về bên vợ, họ lại có được cảm giác an toàn.

  3 loại quả rất phổ biến trong mùa hè, nhưng có những người không nên ăn nhiều, nếu không cơ thể phải nhận hậu quả lớn

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/04/2021 06:39
  Giáo sư Trần Vương Toàn thuộc khoa y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn trái cây vào mùa hè cũng cần phải lưu ý, không được ăn bừa bãi nhất là 3 loại quả phổ biến này.

  20 tuổi thì không nói nhưng khi ngoài 30, nàng BTV làm đẹp không thể sống thiếu 4 sản phẩm skincare này

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 09:00
  Muốn giữ cho da đẹp ở hiện tại và không "có cửa" lão hóa thì chị em rất nên thêm 4 sản phẩm sau vào quy trình.

  "Bác sĩ Hoa Súng" của "Gặp nhau cuối tuần" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

  Đời sống - Thứ tư, 21/04/2021 06:17
  Sự ra đi của Hoàng Nhuận Cầm đã khiến nhiều người bất ngờ vì quá nhanh.

  Ăn gì giảm cân, đẹp da? Thử học hỏi kiểu nhịn ăn gián đoạn với 3 thực phẩm chính giúp vlogger Hàn giảm ngay 4,7kg trong một tuần

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 06:14
  Nếu bạn đang băn khoăn việc ăn gì giảm cân, đẹp da thì hãy lưu ý việc lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn kiêng của mình. Vlogger Hàn nổi tiếng này đã giảm ngay gần 5kg chỉ trong một tuần nhờ ăn khoai lang, trứng luộc...

  Mạnh dạn cắt tóc đón hè đi vì có quá nhiều tấm gương lột xác nhờ tóc ngắn đây này!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 05:55
  Đừng sợ cắt tóc ngắn nữa vì có rất nhiều kiểu giúp bạn thăng hạng nhan sắc.

  Từ vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư tử vong: Rất nhiều cảnh báo nhưng tai nạn đau lòng vẫn liên tiếp xảy ra, đâu là nguyên nhân?

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 21/04/2021 05:53
  Dù đã có rất nhiều lời cảnh báo được đưa ra về các tai nạn liên quan đến an toàn chung cư nhưng nhiều phụ huynh vẫn không quan tâm, khiến cho những đứa trẻ trở thành nạn nhân một cách oan uổng.

  Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"

  Gia đình - Thứ ba, 20/04/2021 15:35
  Cô vợ cũng chia sẻ rằng bản thân biết hết tất cả mọi chuyện nhưng chưa thèm nhắn tin hay đụng đến cô gái "xen ngang" kia.

  Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

  Đời sống - Thứ ba, 20/04/2021 09:26
  Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.